top of page

Tại sàn gỗ Óc chó hay được lựa chọn?

#sangooccho, #whywalnutflooring , #walnutflooring,


Sàn gỗ óc chó ( black walnut) là một lựa chọn tốt , phù hợp với mọi xu hướng; có thể lắp đặt ở phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách hay phòng bếp, nó luôn tạo ra vẻ đẹp sang trọng, cổ kính và còn mãi với thời gian.

Cho dù nó là sàn kỹ thuật tự nhiên hay sàn kỹ thuật Laminate, sàn công nghiệp, dưới đây là vài xu hướng trang trí cho thấy vẻ đẹp của sàn óc chó. 1. THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI

Màu sắc của sàn óc chó làm tôn lên vẻ đẹp của các đồ trang trí hiện đại

Sàn gỗ óc chó là một lựa chọn hoàn hảo cho các dự án mới, màu sắc của nó tôn lên vẻ đẹp của các phòng có không gian mở, các phòng có thiết kế hiện đại, nó tôn lên vẻ đẹp của các vật liệu lạnh hơn như đá granite hay các màu sắc sơn trung tính. Nói ngắn lại, nó mang tới sự ấm áp cho các công trình mới.
2. THIẾT KẾ MỘC MẠC/ RUSTIC

Màu sắc tự nhiên của sàn nhìn mộc mạc/ rustic

Để tạo ra không gian có thiên hướng mộc mạc, đồng quê sàn óc chó là một lựa chọn hoàn hảo. Màu sắc của gỗ óc chó hoàn toàn khác biệt so với các loại gỗ khác nhờ đó, nó chỉ ra vẻ đẹp cho các đồ nội thất và phụ kiện trong phòng.


3.THIẾT KẾ TỰ NHIÊN

Nó cân bằng các vật liệu tự nhiên một cách hoàn hảo

Trong phong cách trang trí tự nhiên, các vật liệu tự nhiên như da, gỗ hay đá tự nhiên thường được chọn. Một trong những lợi thế của óc chó là nó cân bằng một cách hoàn hảo các vật liệu tự nhiên này do đó nó là một lựa chọn tuyệt với cho các dự án nhà vườn, vùng quê và thậm chí là nhà phố.
4. THIẾT KẾ PHONG CÁCH SCANDINAVIAN

Các hình khối đơn giản, đường thẳng và tối giản, sàn óc chó sẽ tạo nên như một nhân tố trung tâm, ngôn ngữ thiết kế của phòng.


5. THIẾT KẾ PHONG CÁCH TỐI GIẢN - Zen decors 

Nội thất được tối giản và mang màu sắc tự nhiên, sàn óc chó là một lựa chọn tốt để trang trí sàn, tường hay trần.6. THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP - INDUSTRIAL LOOK

Nhờ màu sắc cổ kính, sàn óc chó là một lựa chọn lý tưởng để kết hợp với bê tông, thép, xà gỗ, sự phối hợp các vật liệu thô này tạo nên phong cách công nghiệp.


Lựa chọn Sàn gỗ óc chó nào phù hợp?


Trên thị trường có nhiều loại sàn gỗ óc chó, tùy theo vị trí , công năng sử dụng và khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn loại sàn theo tiêu chí phù hợp.


1. Sàn gỗ óc chó tự nhiên nguyên khối:

- Ưu điểm: sang trọng, bền, an toàn sức khỏe, làm tăng giá trị bất động sản.

- Nhược điểm: Đắt ( giá khoảng 1,25-1,6tr/m2) bản nhỏ, dễ bị giãn nở, dễ bị trầy xước

- Thích hợp dùng các phòng có diện tích nhỏ


2. Sàn gỗ óc chó kỹ thuật (cốt ván ép chịu nước, lớp mặt gõ óc chó từ 1-3mm)

- Ưu điểm: sang trọng như sàn tự nhiên, bền, có thể làm bản to, không bị cong vênh, giãn nở, an toàn sức khỏe, làm tăng giá trị bất động sản.

- Nhược điểm: Tuy có rẻ hơn nguyên khối nhưng vẫn Đắt ( giá khoảng 0,95-1,2tr/m2)

- Thích hợp dùng các phòng khách, bếp, phòng ngủ, nhà hàng, văn phòng, khách sạn,..


3. Sàn gỗ óc chó kỹ thuật Antamine.net (cốt ván ép chịu nước - marine plywood, lớp mặt Laminate chống trầy)

- Ưu điểm: không bị cong vênh, giãn nở, không bị trầy xước, chống cháy xém, giá vừa phải (0.45-0.6 tr/m2), xanh, an toàn sức khỏe, Làm tăng giá trị bất động sản.

- Nhược điểm: Chỉ có một kích thước 800x95x7,5mm

- Thích hợp dùng những nơi có mật độ đi lại cao như shophouse, trung tâm thương mại, các phòng khách, bếp, phòng ngủ, nhà hàng, văn phòng, khách sạn, chung cư.


4. Sàn gỗ óc chó công nghiệp (cốt ván HDF, lớp mặt Laminate hoặc melamine)

- Ưu điểm: Giá rẻ (0.15-0.8 tr/m2)

- Nhược điểm: Chịu nước kém, tuổi thọ không cao, một số loại chất lượng kém có thể gây hại cho sức khỏe, gây triệu chứng rối mắt, buồn nôn, nhức đầu. Làm giảm giá trị bất động sản.

- Thích hợp dùng cho nhà trọ, những nơi thuê ngắn ngày hay có suất đầu tư thấp.30 views0 comments
bottom of page